TRUNGVIET SOFTWARE THIET KE WEBSITE, PHAN MEM QUAN LY NHA HANG, PHAN MEM QUAN LY NHAN SU, PHAN MEM NHA THUOC GPP, PHAN MEM QUAN LY BARCAFE, PHAN MEM QUAN LY DAO TAO
ĐẶC TRỊ MỤN
Xem thêm >>
THÔNG BÁO
Xem thêm >>
CÁCH CHỮA MỤN THỊT
6/28/2011 6:43:13 PM  -  KIẾN THỨC CẦN BIẾT

Mụn thịt là những nang chứa keratin bên trong, lành tính và rất thông thường. Mụn thịt sơ cấp có thể xảy ra ở trẻ em và người lớn. Mụn thịt thứ cấp thường được nhìn thấy ở một số bệnh có liên quan đến sự phồng rộp của da và sau khi mài mòn da. Các loại mụn thịt dạng mảng (milia en plaque) và mụn thịt dạng multiple eruptive milia là những dạng hoàn toàn khác nhau.

 

  • Mụn thịt không có triệu chứng. Ở trẻ con lẫn người lớn, chúng thường mọc quanh mắt.
  • Mụn thịt mọc trên bề mặt da, thường có hình dạng giống nhau, có màu trắng đục hoặc hơi ngà, có đường kính từ 1-2 mm.
  • Mụn thịt dạng milia en plaque thường gồm nhiều mụn thịt mọc trên mảng da đỏ.
  • Mụn thịt sơ cấp xuất hiện ở trẻ sơ sinh, trên mặt, nhất là vùng mũi. Ở trẻ em và người lớn, mụn thịt sơ cấp thường mọc xung quanh mắt.
  • Mụn thịt thứ cấp thường được tìm thấy trên cơ thể. Mụn thịt dạng eruptive milia mọc ở các phần như đầu, cổ, phần dưới cơ thể. Mụn thịt dạng milia en plaque thường xuất hiện ở các vùng như đầu, cổ, má và vành tai.

 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN THỊT

  • Mụn thịt sơ cấp được cho là mọc lên từ trong các tuyến nhờn, nhưng phát triển không hoàn chỉnh. Điều này giải thích tại sao mụn thịt được thấy nhiều ở trẻ sơ sinh.
  • Mụn thịt thứ cấp xuất hiên sau khi da bị viêm, phồng rộp hay bị tổn thương. Sự hình thành mụn thứ cấp là do đứt gãy các tuyến mồ hôi.

ĐIỀU TRỊ

Tiến hành sinh thiết da là cần thiết nếu có nghi ngờ trong chẩn đoán.

Bằng thuốc:

Không có thuốc đặc trị để điều trị hiệu quả mụn thịt sơ cấp và thứ cấp. Các các báo riêng lẻ đã từng xác nhận sự thành công của việc điều trị với Isotretinoin, Etretinate dạng uống và Mynocyline trong việc điều trị các bệnh nhân bị mụn thịt dạng mảng.

Điều trị bằng phẫu thuật:

Mụn thịt không gây hại, nhưng nếu bệnh nhân yêu cầu điều trị, có thể dùng kim phẩu thuật để rạch một đường nhỏ và bỏ phần bên trong. Việc này có thể tiến hành mà không cần thuốc tê.

Mụn thịt dạng mảng từng được điều trị hiệu quả với đốt nóng điện, laser CO2 và đốt lạnh

Xem bình luận   Lên đầu   Bản in

Tiêu đề bình luận :

 

Email :

   

Điện thoại :

 

Nội dung bình luận :     Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ

 

Mã xác nhận :


 

 Các bài viết liên quan.
C.Trình khuyến mãi
SALE 50% NHÂN NGÀY 20/10/2014 Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, THẨM MỸ VIỆN HƯỜNG XÔ sale 50% cho dịch vụ phun xăm thêu - mày mắt ...
Ý kiến khách hàng
Spa các bạn làm việc rất chuyên nghiệp! Tôi khá hài lòng

-- khanhthuy@gmail.com --

Dịch vụ chăm sóc da của các bạn rất tốt, tôi rất hài lòng

-- thuyvk@gmail.com --

Số người truy cập
Đang xem : 1
Trong ngày : 77
Trong tháng : 3590
Số lần truy cập : 175219